TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM KỸ THUẬT CA CAO LIÊN HỆ English
Kỹ Thuật Lên Men Ca Cao Bệnh Hại Chính Trên Cây Cacao Sâu Hại Chính Trên Cây Cacao Triệu Chứng Thiếu Dinh Dưỡng Ở Cây Cacao Kỹ Thuật Tỉa Cành Cacao Kỹ Thuật Trồng Ca Cao
Công Ty Cao Nguyên Xanh Liên Minh Sản Xuất Ca Cao Nâng Cao Chất Lượng Ca Cao
Cây Giống Ca Cao Cao Sản Phân Bón Chuyên Dùng Ca Cao Ca Cao Chứng Nhận UTZ Thuốc BVTV Chuyên Dùng Ca Cao Thiết Bị Chuyên Dùng Ca Cao
Tìm kiếm
Trang chủ  >  Giới thiệu
Gioi Thieu Cong TyGIỚI THIỆU CÔNG TY

Công ty Cao Nguyên Xanh (CNX) được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia nông nghiệp, tâm huyết với sự phát triển của ngành ca cao non trẻ của Việt Nam - theo hướng liên kết bốn nhà để tạo ra các sản phẩm có giá trị cao, bền vững. Tôn chỉ hành động của chúng tôi là giúp nông dân Rũ Bỏ Sự Lo Lắng thông qua việc sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của CNX.

Để xây dựng ngành ca cao chất lượng và bền vững thì phải bắt đầu từ giống tốt. Thấu hiểu rõ điều này, CNX đang sản xuất ra những cây giống ca cao có chất lượng tốt nhất cho nông dân. Vườn nhân chồi ca cao của CNX là vườn nhân chồi duy nhất tại Tây Nguyên có chứng nhận. CNX hiện đang sản xuất cây giống ghép của các dòng ca cao vô tính đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phê duyệt, cho phép trồng rộng rãi tại Việt Nam. Vườn ươm ca cao của CNX có quy mô lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam với tổng diện tích 6.0 ha và hệ thống nhà lưới có mái che.

CNX không đơn thuần bán cây giống mà cung cấp giải-pháp-toàn-diện cho vườn ca cao của nông dân. Nông dân mua cây giống được tổ chức thành các Câu lạc bộ và được CNX đào tạo xuyên suốt trong vòng 2-3 năm với các nội dung từ thiết kế vườn, trồng, chăm sóc, bảo vệ thực vật, thu hoạch và sơ chế. CNX ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với từng Câu lạc bộ khi các vườn ca cao của nông dân có thu hoạch.

Gioi Thieu Cong Ty

TẠI SAO NÔNG DÂN LẠI LO LẮNG ?

Do khó tiếp cận được đến nguồn cây giống đảm bảo, chất lượng cao - đặc biệt là các loại cây công nghiệp lâu niên, nên nông dân lo lắng về việc: liệu cây giống mình trồng có đúng là giống tốt hay không? Lo từ 3 đến 4 năm cho đến tận khi nhìn thấy vườn cây của mình cho đúng sản phẩm mong muốn. Chính vì lo nên nông dân không dám đầu tư vì sợ đầu tư nhầm vào giống rởm. Nông dân biết rằng: nếu mua phải giống kém chất lượng, họ sẽ phải đầu từ nhiều công sức, phân bón hơn mà năng suất vẫn không bằng vườn được trồng giống tốt. Ngoài ra còn có nhiều loại bệnh nhiễm vào cây giống từ vườn ươm, chẳng may mua phải những cây giống đã bị nhiễm bệnh này thì bệnh sẽ lây lan khắp vườn nhà mình.

Do khó tiếp cận đến khoa học kỹ thuật nên nông dân lo lắng không biết mình phải chăm sóc vườn cây của mình như thế nào? xử lý các vấn đề dịch bệnh hại ra sao? bón phân như thế nào cho đúng? sản phẩm mình thu hoạch phải sơ chế, chế biến ra làm sao? Đặc biệt khi đối tượng là một loại cây trồng mới.

Do thiếu thông tin thị trường nên nông dân lo lắng về sản phẩm mình làm ra có tiêu thụ được hay không? nếu tiêu thụ thì bán ở đâu? có bị rớt giá khi thu hoạch hay không?

Do thiếu sự liên kết với doanh nghiệp nên nông dân lo lắng không biết sản phẩm mình làm ra có đúng với chất lượng mà doanh nghiệp thu mua hay không? khi thu mua có bị tư thương ép giá hay không?

Gioi Thieu Cong Ty

CÙNG CAO NGUYÊN XANH RŨ BỎ SỰ LO LẮNG

Với tôn chỉ hành động: Giúp nông dân trồng ca cao rũ bỏ sự lo lắng, CNX đã đầu tư xây dựng một vườn ươm cây giống ca cao hiện đại nhất và có quy mô lớn nhất Việt Nam. Toàn bộ vườn ươm của CNX nằm trên diện tích 6.0 ha với các nhà lưới có mái che mưa nhằm sản xuất ra các cây giống ca cao có chất lượng tốt nhất cho nông dân. Sử dụng cây giống của công ty, nông dân không còn phải lo lắng về chất lượng cây giống, về năng suất về sau sẽ thấp khi mình trồng phải giống kém chất lượng, giống bị nhiễm bệnh.

CNX sở hữu vườn nhân chồi ca cao có chứng nhận duy nhất tại Tây Nguyên. Các giống ca cao do công ty sản xuất đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phê duyệt, cho phép trồng rộng rãi ở Việt Nam. Quy trình sản xuất cây giống tuân thủ chặt chẽ theo Pháp lệnh giống cây trồng của Chính phủ. Sử dụng cây giống của công ty, nông dân không còn phải lo lắng về nguồn gốc giống, không phải lo trồng phải giống rởm .

Nông dân mua cây giống của CNX sẽ được tổ chức thành các Câu lạc bộ (CLB). Hiện CNX đã thành lập được hơn 50 CLB với khoảng 2.000 nông dân tham gia. Nông dân của các CLB ca cao của CNX được tập huấn các thực tiễn nông nghiệp tốt nhất trong canh tác ca cao bởi các giảng viên nhiều kinh nghiệm. Chương trình đào tạo xuyên suốt quá trình sinh trưởng, trưởng thành, thu hoạch của vườn cây. Mua cây giống và tham gia CLB ca cao của CNX, nông dân không còn phải lo lắng về việc mình không biết áp dụng các kỹ thuật canh tác ca cao tiên tiến.

Tại mỗi CLB ca cao, CNX sẽ thành lập 01 cơ sở lên men ca cao. Các cơ sở lên men này sẽ thu mua trái ca cao của nông dân trong CLB và lên men hạt ca cao theo quy trình của CNX. Các cán bộ kỹ thuật của CNX sẽ hỗ trợ và giám sát để đảm bảo các cơ sở lên men này lên men đúng kỹ thuật và đạt tiêu chuẩn. CNX sẽ thu mua hạt lên men đạt tiêu chuẩn của các cơ sở này với giá cao hơn giá thị trường và nhờ đó, nông dân sẽ bán được trái ca cao tươi cho cơ sở với giá cao hơn giá thị trường. Khi làm ra được sản phẩm hạt ca cao lên men có chất lượng cao và được CNX bao tiêu sản phẩm, nông dân không còn phải lo lắng về việc không tiêu thụ được sản phẩm hoặc bị tư thương ép giá.

Hinh Hien Thi Ben Phai Gioi Thieu
Liên Minh Sản Xuất Ca Cao
Nâng Cao Chất Lượng Ca Cao
Copyright © 2007 CAO NGUYEN XANH. All rights reserved
Designed & Developed by emsvn.com
Đang online : 1
Lượt truy cập : 609309